10 loại ốc sên truyền tin trong One Piece

Thảo luận trong 'Thư Giãn - Giải trí' bắt đầu bởi thanhtuan030, 2/11/18.

 1. thanhtuan030

  thanhtuan030 Thành viên

  Tham gia ngày:
  2/11/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong bộ Anime nổi tiếng One Piece, chúng ta thấy được sự xuất hiện ngộ nghĩnh của những chú ốc sên truyền tin, vậy cách phân biệt của chúng như thế nào?

  1. Den Den Mushi thường
  [​IMG]


  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 1.
  Den Den Mushi thường

  Đây là loại Den Den Mushi thường được nhìn thấy nhất. Chúng quá lớn để thuận tiện mang đi lại, nhưng tín hiệu sóng chúng xa hơn những con nhỏ. Chúng cũng đồng thời làm máy fax nếu được gắn thiết bị phù hợp.

  Chúng có thể thực hiện những cuộc gọi đường dài, và một số con còn có thể bắt sóng toàn thế giới. Hải quân thường thích dùng những con thuộc loại này trong việc liên lạc nhờ vào độ xa chúng có thể bắt tín hiệu, và mang chúng đi bằng một cái đai ở vai.

  2. Den Den Mushi nhỏ
  [​IMG]


  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 2.
  Den Den Mushi nhỏ

  Den Den Mushi nhỏ có kích thước nhỏ và có thể mang theo, có thể để vừa lòng bàn tay. Nó có thể dùng để liên lạc với bạn bè trong một khu vực, nhưng không thể gọi từ đảo này sang đảo kia. Nó cũng có thể dùng như người diễn thuyết, có thể dùng để truyền giọng nói của người đó đi toàn khu vực.

  3. Den Den Mushi đen (Kuro Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 3.
  Den Den Mushi đen

  Den Den Mushi đen, hay còn gọi là Black Transponder Snail trong tiếng Anh, là một loại Den Den Mushi thường được sử dụng bởi Hải quân như một thiết bị nghe lén, dùng để chặn những cuộc gọi của hải tặc và đồng bọn chúng.

  Chúng thật ra là một loài hoàn toàn khác nếu so sánh với những con Den Den Mushi khác. Chúng không lớn lên theo tuổi và luôn mang hình dạng nhỏ gọn suốt cuộc đời. Chúng thích nghe trộm, và không thích giao tiếp với những con khác. Khả năng chặn cuộc gọi của chúng có thể bị ngăn lại bởi một loài đối ngược, Den Den Mushi trắng.

  4. Den Den Mushi trắng

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 4.
  Den Den Mushi trắng

  Den Den Mushi trắng có thể gắn lên trên những con Den Den Mushi khác. Chúng phát ra những tần sóng có thể ngăn chặn cuộc gọi khỏi bị chặn lại; hay nói cách khác, chúng đối ngược với Den Den Mushi đen. Chúng khá hiếm và con đầu tiên được nhìn thấy khi Monkey D. Dragon liên lạc với Emporio Ivankov.

  5. Den Den Mushi vàng (Goruden Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 5.
  Den Den Mushi vàng

  Den Den Mushi vàng, hay còn gọi Golden Transponder Snail trong Viz Manga, là một loại Den Den Mushi đặc biệt chỉ có Tổng bộ Hải quân có. Nó thường được dùng cho những cuộc gọi Buster Call ra lệnh tấn công. Con Den Den Mushi này luôn bất động và toàn thân của nó như làm từ vàng.

  Đây là một loại Den Den mushi vô cùng quý hiếm. Một khi đã nhấn nút ở phía trên lưng nó, tin nhắn sẽ được truyền thẳng tới Den Den Mushi bạc, được xem như tín hiệu cho Hải quân dùng Buster Call.

  Kể từ trước đến nay trong series, nó chỉ mới được dùng hai lần, một lần bởi Spadine trên hòn đảo Ohara, và một lần nữa là hai mươi năm sau bởi Spandam do sự chấp thuận nhầm của Đô đốc Aokiji. Trong khi Spadine dùng nó với chủ tâm có trước, Spandam thì không. Do một tai nạn khiến ông nghĩ con mà ông mang theo là Den Den Mushi bé, và nhầm lẫn kích hoạt Den Den Mushi vàng mà không nhìn xem ông đã bấm nút con nào.

  6. Den Den Mushi bạc (Shiruba Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 6.
  Den Den Mushi bạc

  Den Den Mushi bạclà một loại Den Den Mushi đặc biệt, được dùng như còi báo động báo cho Hải quân biết về yêu cầu Buster Call được nhắm bởi Den Den Mushi vàng. Nó được vẽ như một con ốc sên già có râu và cũ kỹ. Nó có vỏ ốc nhìn như được làm từ bạc rắn, và thiết kế trông giống với Den Den Mushi vàng. Không như Den Den Mushi thường, khi nhận được tín hiệu Buster Call từ Den Den Mushi vàng, nó sẽ vang lên tiếng động lớn cảnh bảo toàn bộ Hải quân ở gần đó.

  7. Den Den Mushi sừng (Tsuno Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 7.
  Den Den Mushi sừng

  Có thể gây nhiễu sóng vô tuyến. Phạm vi và khoảng thời gian gây nhiễu truyền gây ra bởi loại này là không xác định.

  8. Den Den Mushi giám sát (Kanshi Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 8.
  Den Den Mushi giám sát

  Den Den Mushi giám sát là một loại Den Den Mushi có công dụng như máy quay phim. Chúng có hai kích thước. Den Den Mushi giám sát nhỏ được đặt ở những vị trí cố định xung quanh các tòa nhà với ống kính máy quay trên vỏ ốc. Chúng đều được kết nối với một Den Den Mushi giám sát lớn hơn có khả năng nhận tín hiệu.

  Những con lớn hơn lại được kết nối với một cỗ máy để sản xuất ra những thước phim được chiếu trên màn hình. Trong một hoàn cảnh nào đó khi con nhỏ phát hiện ra kẻ xâm nhập, nó sẽ gửi tín hiệu đến con lớn, khiến đôi mắt đỏ chớp tắt liên hồi, và tạo ra tiếng ồn lớn để báo động những người bảo vệ đang quan sát màn hình.

  9. Den Den Mushi ghi hình (Eizo Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 9.
  Den Den Mushi ghi hình khá giống với Den Den Mushi giám sát, và có thể chiếu những gì Den Den Mushi khác thấy lên trên màn hình lớn. Những con Den Den Mushi nhỏ hơn (trông lớn hơn những con Den Den Mushi giám sát biến thể) được dùng như máy quay, trong khi con lớn hơn được kết nối với màn hình để nhận tín hiệu. Những con Den Den Mushi ghi hình này dường như có thể phát sóng tần số giữa những đảo gần.

  10. Den Den Mushi ghi hình tự động (Jisoshiki Eizo Tenso Den Den Mushi)

  Tổng hợp 10 loại ốc sên truyền tin Den Den Mushi từng xuất hiện trong One Piece - Ảnh 10.
  Shiki có một số lượng lớn những con Den Den Mushi được gọi là Den Den Mushi ghi hình tự động. Như cái tên, chúng thể di chuyển và nhìn xung quanh. Chúng có kích thước khá giống với Den Den Mushi ghi hình biến thể lớn hơn và có phụ tùng gắn trên người giúp chúng chiếu ra những gì chúng thấy lên trên màn ảnh.
   

Chia sẻ trang này