Bleach: Khám phá những thanh Zanpakutō của Tử Thần mang yếu tố tự nhiên

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ - Game' bắt đầu bởi mrtuxuong, 13/10/17.

 1. mrtuxuong

  mrtuxuong Administrator Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  15/10/11
  Bài viết:
  10,177
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  63
  Zanpakuto có dạng như một thanh kiếm katana Nhật, nó là vũ khí chính của các Tử thần, Arrancar và những Vizard do Ōetsu Nimaiya thuộc Đội cận vệ hoàng gia phát minh.

  Những thanh Zanpakuto của Tử Thần cấp cao sẽ có tên gọi và hình thái riêng tùy vào linh lực của là chủ nhân nó. Ngoài việc được các Tử thần sử dụng để chiến đấu, Zanpakuto còn dùng để siêu thoát các linh hồn ở Nhân giới về Thi Hồn Giới và thanh tẩy Hollow.

  Thanh Zanpakuto được chia ra làm nhiều loại khác nhau như ảo giác, thôi miên, cận chiến, độc tố, hay theo các yếu tố tự nhiên,…

  Dưới đây là những thanh Zanpakutō của Tử Thần mang yếu tố tự nhiên, cùng khám phá nhé!

  1. Hỏa

  Ryūjin Jakka

  [​IMG]

  Ryūjin Jakka có nghĩa là Lưu Nhận Nhược Hoả hay lưỡi kiếm lửa. Đây là thanh Zanpakuto hệ hoả lâu đời nhất và mạnh nhất ở Thi Hồn Giới thuộc sở hữu của đại đội trưởng Gotei 13 Yamamoto-Genryūsai Shigekuni. Khi giải ấn, Ryūjin Jakka biến thành 1 thanh Katana tiêu chuẩn với cán kiếm màu nâu và chuôi kiếm hình tròn.

  Tengumaru

  [​IMG]

  Tengumaru nghĩa là Thiên Cẩu Hoàn. Đây là thanh Zanpakuto hệ hoả thuộc sở hữu của Love Aikawa – một hành viên của Vizard và cũng từng là cựu đội trưởng Gotei 13. Sau khi được chủ nhân ra lệnh giải ấn là “Đập Vỡ”, Tengemaru biến thành một cây chùy khổng lồ đầy gai nhọn. Love có thể đốt cháy Tengumaru như 1 quả cầu lửa rồi vác nó lao đến đập đối thủ.

  Tobiume

  [​IMG]

  Tobiume có nghĩa là Phi Mai hay Cây hoa mai bay. Khi đội phó đội 5 Momo Hinamori ra lệnh giải ấn là “đàn hay nổ, lưỡi kiếm của Tobiume sẽ kéo thẳng, to lên và tạo thêm những nhánh kiếm nhỏ dọc thân kiếm. Hiramori sẽ tập trung năng lượng vào Tobiume để bắn một quả cầu lửa và ném tới mục tiêu từ đầu lưỡi kiếm.

  2. Băng

  Hyōrinmaru

  [​IMG]

  Hyōrinmaru nghĩa là Băng luân hoàn. Đây là thanh Zanpakuto hệ băng mạnh nhất trong lịch sử thi Hồn giới thuộc sở hữu của đội trưởng đội 10 Tōshirō Hitsugaya. Thanh Trảm hồn đao này cho phép Hitsugaya sử dụng hơi nước trong không khí để tạo băng. Khi được giải ấn, thanh kiếm dài ra và có lưỡi liềm nối với cán kiếm bằng sợi xích trông rất đẹp mắt.

  Sode no Shirayuki

  [​IMG]

  Sode no Shirayuki nghĩa là Tuyết trắng trong tay áo hay Tụ Bạch Tuyết. Thanh Zanpakuto này thuộc sở hữu của Rukia Kuchiki. Đáng chú ý nhất, Sode no Shirayuki được xem là một trong những thanh Zanpakutou đẹp nhất ở Soul Society vì khi giải ấn, chuôi kiếm cùng cán kiếm biến thành màu trắng và có thêm một dây ruy băng trắng hình thành từ nắp chuôi kiếm bay phấp phới.

  3. Thổ

  Tsuchinamazu

  [​IMG]

  Tsuchinamazu là thanh Zanpakutou của Zennosuke Kurumadani – tử thần thay thế công việc của Rukia tại Nhân giới khi cô ở lại Thi Hồn Giới để hồi phục linh lực đã mất.

  4. Phong

  Tachikaze

  [​IMG]

  Tachikaze nghĩa là Đoạn Địa Phong. Thanh kiếm duy nhất được biết thuộc hệ phong này do Kensei Muguruma – một thành viên của Vizard hay từng là đội trưởng đôi 9 sở hữu. Khi Kensei ra lệnh "Thổi bay", Tachikaze biến thành con dao con chiến đấu với chiếc nhẫn nhỏ ở dưỡi chuôi kiếm. Lúc này, Kensei có thể điều khiển gió hay chém ra 1 luồng gió cực mạnh.

  5. Thủy

  Nejibana

  [​IMG]

  Nejibana có nghĩa Lệ Hoa hay Phong lan trắng. Thanh Zanpakutou thuộc sở hữu của Kaien Shiba cựu đội phó đội 13 nhưng anh đã hy sinh. Khi được Kaien giải ấn với lệnh “Thuỷ hiên Nghich Quyển” và quay 1 vòng, thanh kiếm từ từ dài ra biến thành 1 cây đinh ba dài, đuôi cán biến thành mũi khoan nhọn hoắt. Nejibana giúp Kaien Shiba có thể thao túng nước.

  6. Lôi

  Gonryōmaru

  [​IMG]

  Gonryōmaru mang nghĩa là Nghiêm Linh Hoàn hay Linh hồn uy nghiêm. Thanh Zanpakutou thuộc sở hữu của đội phó đội 1 Chōjirō Sasakibe. Sau khi được giải ấn với lệnh Xuyên thấu, thanh kiếm ở dạng katana biến thành một thanh trường kiếm kiểu phương Tây. Năng lực của thanh kiếm này cho phép chủ nhân của nó điều khiển sấm sét.
   

Chia sẻ trang này