Giám định ADN huyết thống… cho bò để tìm chủ

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi Doan Gam, 16/5/19.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Thành viên

  Tham gia ngày:
  15/8/18
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  NvSeo
  Nơi ở:
  hà Nội
  Web:
  quá trình dò xét, xác minh, VKS cộng những cơ quan can hệ đã cho con bò con của nguyên đơn và con bò đang mâu thuẫn (tạm gọi là bò mẹ) gặp nhau. Kết quả bò con vừa trông thấy bò mẹ đã chạy đến và đi theo. Không những thế, các bên lại cho rằng bò ở các xã miền núi thường được thả rông, sở hữu lề thói sống theo bầy đàn nên chẳng thể dựa vào điều này để cho rằng ông C. Là chủ của bò mẹ.

  cách đây không lâuxét nghiệm ADN, TAND thị xã Hiệp Đức (Quảng Nam) đã thụ lý 1 vụ án tranh chấp một con bò giữa bên nguyên là ông trần Xuân C. (SN 1984, trú phường Sông Trà) và bên bị là ông Nguyễn Văn B. (SN 1960, trú phố Quế Bình).
  [​IMG]

  Theo giấy tờ , ngày 30-6-2018, ông C. Sở hữu thả bò ở tuyến đường lâm sinh tại thôn 4, phường Quế Bình, thị xã Hiệp Đức. Ngày 1-7, ông qua mua bò thì phát hiện mất một con bò khoảng một năm tuổi mang đặc điểm lông màu vàng, giống bò cỏ, đuôi bò mang tín hiệu bị chặt. Thời kỳ đi sắm , ông C. Được người dân cho biết nhìn thấy ông B. Và con trai lùa 1 con bò về nhà ở thôn 2 - xét nghiệm ADN làm thẻ ADN cá nhân, thị trấn Quế Bình.

  Ông C. Sắm tới nhà ông B - xét nghiệm ADN. Xem bò và nhìn thấy bò của mình bị mất nên nói ông B. Cho xin lại. Không những thế, ông B. Không đồng ý vì cho rằng đây là con bò gia đình ông bị mất trước đó không lâu.

  Ngay sau ấy , ông C. Đã Con số sự việc lên Công an phường Quế Bình. Tại buổi khiến cho việc sở hữu Công an thị trấn này ngày 3-7-2018, ông B. Nhất mực khẳng định con bò nhắc trên là của gia đình ông.

  Theo ông B., ngày 22-4-2018, gia đình ông bị mất 1 con bò cái khoảng 7 tháng tuổi, với tật ở đuôi, lông màu vàng, giống bò lai. Ngày 30-6, khi đang mua bò ở khu vực thôn hai , phường Quế Bình, ông B. Phát hiện 1 con bò ko sở hữu dây mũi. Ông đến sắp thì thấy bò có đặc điểm giống mang con bò bị mất của gia đình mình nên dắt về nhà.

  Về phần mình, ông C. Cũng miêu tả đặc điểm bên ngoài, đặc tính của con bò bị mất trùng khớp với con bò hai bên đang mâu thuẫn. Ông C. Cho hay con bò của gia đình ông trước đấy đã đẻ 1 con bê. Ấy nhưng, tréo ngoe ở chỗ con bê này lại không sở hữu đa dạng điểm giống mang con bò đang tranh chấp . Bởi thế , giả dụ chỉ Quan sát đặc điểm thiết kế thì khó sở hữu thể kết luận ông C. Là chủ của con bò.

  giai đoạn dò hỏi , xác minh, VKS cộng những cơ quan can hệ đã cho con bò con của nguyên đơn và con bò đang mâu thuẫn (tạm gọi là bò mẹ) gặp nhau. Kết quả bò con vừa nhìn thấy bò mẹ đã chạy tới và đi theo. Tuy nhiên , các đối tác lại cho rằng bò ở các phố miền núi thường được thả rông, sở hữu lề thói sống theo bầy đàn nên chẳng thể dựa vào điều này để cho rằng ông C. Là chủ của bò mẹ.

  rốt cục, TAND huyện Hiệp Đức đề xuất lấy mẫu mô tai của 2 con bò trên đưa đi xét nghiệm ADN để xác định huyết tộc . Kết quả xét nghiệm ADN đã khẳng định bò mẹ thuộc quyền có của ông C.

  Ông C. Nhận lại bò và đồng ý rút đơn khởi kiện. Ngày 1-10-2018, Tòa án ra quyết định đình chỉ khắc phục vụ án. Đáng tiếc , trong trường hợp này, ông B. Vừa ko được bò vừa mang trách nhiệm phải hoàn trả hơn 16 triệu đồng bạc xét nghiệm ADN cho ông C. Theo quy định.

  (PL)- Cho rằng hàng xóm rào bít lối ko cho mình vào tưới cây khiến cho gần như vườn cảnh chết, bên nguyên đề nghị hàng xóm bồi hoàn 30 triệu đồng.Không bị thương tích, vẫn kiện hàng xóm đòi đền bù
  (PL)- TAND quận Đông Hòa (Phú Yên) vừa xử sơ thẩm vụ buộc phải đền bù thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm giữa hai người ngụ cùng thôn là ông LB (SN 1947) và ông NHP (SN 1979).


  TÂM AN
   

Chia sẻ trang này