Tầm quan trọng của biển báo nguy hiểm

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi mmd111, 11/1/19.

 1. mmd111

  mmd111 Thành viên

  Tham gia ngày:
  25/9/18
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có phải là người am hiểu về luật giao thông? Bạn có phải là người thông thạo các loại biển báo? Bạn có từng nghe về biển báo nguy hiểm? Mỗi người trong chúng ta mỗi khi lưu thông trên đường thường gặp rất nhiều loại biển báo này, hiện nay ở hầu hết các công trình đang xây dựng, người ta đều sử dụng về biển báo nguy hiểm, bạn biết không?

  >> đồng phục công nhân vệ sinh

  Biển báo nguy hiểm có quan trọng?


  Điều khẳng định là chắc chắn rất quan trọng. Bạn có từng thử đặt câu hỏi nếu không có biển báo này điều gì sẽ xảy ra không?


  Thử đặt một trường hợp, một tòa nhà cao tầng đang thi công và họ không đặt biển báo này gần tòa nhà, người đi đường vẫn đi qua đi lại. Khi các khung chắn, sắt thép, cát vữa ở trên những tầng cao bất ngờ đổ xuống đường, không ai biết được điều đó, chuyện gì sẽ xảy ra nếu đó đang là giờ cao điểm? Không phải nói đâu xa, gần đây nhất là vụ việc nghiêm trọng xảy ra ở đường Lê Văn Lương (Hà Nội), khung sắt của một công trình đang xây dựng bất ngờ rơi xuống đường khiến một người phụ nữ tử vong tại chỗ và một người bị thương phải nhập viện. Ai phải là người chịu trách nhiệm cho vụ việc thương tâm trên? Công trình xây dựng ngay cạnh đường di chuyển nhưng không có lấy bất cứ một cảnh báo nào nhắc nhở người dân khi qua lại phải cẩn thận. Khi sự việc đau lòng xảy ra mới bắt đầu quy trách nhiệm cho các bên. Giá như, chỉ là giá như thôi, trước đó nhà thầu đang thi công đặt biển báo nguy hiểm để người dân biết đường phòng tránh thì có lẽ đau thương sẽ không xảy ra.


  biển báo nguy hiểm
  Trên đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra do con người chủ quan. Thậm chí có rất nhiều những tai nạn lao động của chính những người xây dựng vì không có biển cảnh báo mà người lao động không biết tránh những khu vực không được phép đi lại, hậu quả để lại cũng nặng nề không kém.


  Vậy bạn có bao giờ đặt câu hỏi thay vì chống tại sao chúng ta không phòng trước? Chỉ cần con người cẩn thận, có trách nhiệm hơn một chút những tai nạn ấy có thể sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Có rất nhiều cách giúp bạn làm điều có ý nghĩa này, đó là việc đơn giản bạn sử dụng biển báo nguy hiểm.


  Biển báo nguy hiểm có gì đặc biệt?


  Hiện nay trên thị trường, công ty bảo hộ lao động có biến báo chữ A-chú ý nơi nguy hiểm, là biển báo cảnh báo quan trọng được ưu tiên sử dụng trong hầu hết các gia đình, công ty có những dự án đang được thi công để hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại về nhiều mặt cho các bên.
  biển báo nguy hiểm
  Biển báo có kích thước phù hợp (210 x 310 x 625)+/-10 (mm) và trọng lượng tương đương 0.7 kg+/-10g, đây là kích phù hợp đã được công nhận rộng rãi, phù hợp với hầu hết các địa điểm mà không mất quá nhiều diện tích.

  >> Bảo hộ lao động tại Hà Nội

  Biển báo sử dụng chất liệu nhựa PP, một loại nhựa được sử dụng trong hầu hết các biển báo giao thông khác, quy định mức độ tiêu chuẩn chính hãng.


  Biển báo lấy màu vàng là màu cảnh báo bởi đây là màu dễ thu hút sự chú ý của mọi người nhất. Khi lại gần khu vực đang thi công, mọi người dễ dàng phát hiện được biển báo và tránh xa khu vực nguy hiểm. Hiện nay cùng với màu đỏ, màu vàng được sử dụng khá phổ biển trong tất cả các loại biển báo, ngay cả đèn tín hiệu giao thông trong ba màu cũng lấy màu vàng làm chuẩn mực.


  Việc lắp đặt biển báo cũng khá dễ dàng, đội ngũ công ty sẽ đến khu vực cần lắp đặt theo yêu cầu của bên mua, sắp xếp, chỉnh sửa để lăp đặt ở nơi phù hợp nhất.


  Hiện nay, giá cả của biển báo này cũng ở mức ổn định, không tốn quá nhiều chi phí cho các cá nhân hay tổ chức, bạn dễ dàng tiếp cận được với những biển bảo này một cách nhanh nhất có thể. Chỉ một cú click chuột, một cuộc điện thoại, biển báo này sẽ giúp bạn bảo vệ những người lao động.

  >> đồng phục công nhân kỹ thuật
   

Chia sẻ trang này