Top sách luyện thi đại học môn tiếng anh bán chạy nhất 2018

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi mcbooks, 12/10/18.

 1. mcbooks

  mcbooks Thành viên

  Tham gia ngày:
  3/7/18
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để đạt điểm cao môn tiếng Anh không khó. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần chuẩn bị các kiến thức nền tảng một cách cẩn thận. Hãy cùng khám phá các bộ tài liệu ôn thi hiệu quả cho môn học này nhé!

  Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang ngày càng tiến đến gần thật gần hơn bao giờ hết. Các bạn sĩ tử ơi, các bạn đã chuẩn bị được nhiều “bí kíp” để “chiến đấu” với môn tiếng Anh chưa nhỉ? Dưới đây là sách luyện thi đại học môn tiếng anh cho các bạn học sinh luyện thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đấy nhé. Hãy cùng tiếp tục theo dõi để nắm được thông tin về các bộ sách thú vị này nào!


  1. Rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh
  Tác giả: Vũ Thị Mai Phương

  Thật không phải là ngẫu nhiên khi các bạn sĩ tử đã dành cho quyển sách này với danh xưng “thần thánh”. Quyển “Rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh” có điểm sáng phải kể đến 1000 câu trắc nghiệm tiếng Anh bám sát với cấu trúc đề thi THPT của Bộ, mỗi câu đều có đi kèm hướng dẫn giải chi tiết giúp học sinh có thể tự học và làm quen dần với đề chính thức.

  Bên cạnh đó, phần mở đầu sách gây ấn tượng bởi hệ thống đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp bao gồm: công thức, cách dùng, ví dụ, các lưu ý cho những trường hợp đặc biệt, các chủ điểm cần thiết cho mọi kỳ thi tiếng Anh như: mạo từ, từ loại, các thì, câu bị động, mệnh đề, đảo ngữ…Chính vì vậy, các bạn chỉ cần chăm chỉ nghiên cứu lời giải của mỗi bài tập thì sẽ có thêm các mẹo hay để làm bài.  2. Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh THPT quốc gia
  Chủ biên: Nguyễn Anh Đức

  Đây được đánh giá là cuốn sách khá nổi tiếng khi được đông đảo mọi người biết đến trong thời gian gần đây. Với phương pháp rèn luyện trí nhớ của người Do Thái, quyển sách sẽ giúp học sinh ghi nhớ các kiến thức từ vựng hay xuất hiện trong đề thi một cách nhanh nhất.

  Ngoài ra, từ vựng trong quyển sách được chia theo 9 chủ đề thích hợp. Với những chủ đề như: giáo dục, lịch sử, môi trường, giao thông, vấn đề xã hội… đều có thể có khả năng xuất hiện trong bài thi. Chính nhờ những phương pháp ghi nhớ hay ho từ cuốn sách này mà đã giúp rất nhiều bạn đọc ghi nhớ nhanh cùng với số lượng có thể lên đến 100 từ vựng/ngày.  [​IMG]

  Cuốn sách giúp các bạn ghi nhớ hiệu quả hơn (Nguồn: ngocbinh)  3. Rèn luyện kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh
  Tác giả: Vũ Thị Mai Phương

  Quyển sách sẽ giúp các bạn hạn chế tốt sự mất thời gian để làm một câu trắc nghiệm. Thay vào đó, một phút cho mỗi câu trắc nghiệm sẽ trở nên cần thiết hơn để các bạn có thời gian làm những câu nâng cao. Kỹ năng làm bài trắc nghiệm nhanh và chuẩn xác hiện nay là rất quan trọng.

  Quyển sách này sẽ hệ thống toàn bộ phần ngữ pháp Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia như: mạo từ, từ loại, các thì, câu bị động, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ, câu điều kiện…

  Ngoài ra, cuốn sách này cũng cung cấp 46 đề luyện tập theo chuẩn cấu trúc của Bộ GD&ĐT giúp nâng cao kỹ năng làm bài trắc nghiệm. Bên cạnh đó, các phần hướng dẫn có giải thích đáp án chi tiết sẽ chỉ rõ cho bạn những lỗi sai thường gặp và có những phương pháp giúp rút ngắn thời gian làm bài hiệu quả.  [​IMG]

  Cô Mai Phương bên cạnh cuốn sách thú vị của mình (Nguồn: baomoi)

  Một đề thi đại học tiếng anh bao quát gần như toàn bộ ngữ pháp và từ vựng tiếng anh cơ bản trong phạm vi tiếng anh Trung học phổ thông. Về cơ bản, mỗi đề 50 câu có:

  • 15 câu đọc hiểu (7 câu bài đọc ngắn, 8 câu bài đọc dài).
  • 12 câu lẻ ngữ pháp từ vựng.
  • 5 câu điền từ.
  • 5 câu viết lại sao cho gần nghĩa nhất với câu gốc (3 câu viết lại, 2 câu kết hợp câu).
  • 4 câu ngữ âm (2 câu phát âm, 2 câu trọng âm).
  • 4 câu đồng nghĩa trái nghĩa (2 câu đồng nghĩa, 2 trái nghĩa).
  • 3 câu lỗi sai.
  • 2 câu giao tiếp.
  THỜI GIAN VÀ THỨ TỰ LÀM BÀI HIỆU QUẢ
  Nắm được cấu trúc của đề là một trong những bước đệm cơ bản nhất để phân bổ thời gian ôn luyện cũng như thời gian làm bài thi hợp lý.

  Các bạn có thể thấy, đọc hiểu và câu lẻ là hai phần quan trọng chiếm hơn 50% dung lượng đề thi. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, ta không thể bỏ qua 2 dạng bài quan trọng này. Hãy dành đủ thời gian cho chúng nhé!

  Ngoài ra, câu ngữ âm, giao tiếp, và lỗi sai là các câu ăn điểm, hãy cố gắng thật cẩn thận và cân nhắc thật kĩ trước khi chọn đáp án, đừng để sai “oan”.

  Từ kinh nghiệm làm bài thi đại học của bản thân cũng như tham khảo từ nhiều nguồn, thứ tự làm bài được khuyến khích là: ngữ âm – câu lẻ – đọc hiểu dài – giao tiếp – lỗi sai – đọc hiểu ngắn – điền từ – đồng nghĩa trái nghĩa.  Lý do chúng tôi rút ra trật tự này là bởi đọc hiểu và điền từ là hai dạng bài khiến thí sinh khá “ngại” khi chạm vào. Nhưng thực sự là sai lầm nếu bạn để cả 2 bài đọc hiểu và điền từ xuống cuối, bởi thời gian cuối giờ, não chúng ta hoạt động thực sự không tốt lắm đâu :”> Hãy viết xen kẽ để có thời gian xem lại và cân nhắc đáp án.

  Tất nhiên, thật tốt nếu bạn có thể làm đến đâu hết đến đấy. Nhưng nếu có câu khiến bạn phân vân, hãy đánh dấu câu đó lại và next sang câu tiếp theo ^^. Chúng ta sẽ trở lại khi lướt qua được hết câu dễ và chắc chắn đúng.

  Một TIP quan trọng cần nhớ nữa là: không bao giờ khoanh 1 đáp án khi mà bạn không thể khẳng định được ít nhất 2 đáp án còn lại sai. Còn loại trừ thế nào thì mời các bạn đọc phần B ạ.  Trên đây là một số kĩ năng và giới thiệu một số cuốn sách giúp bạn ôn thi thpt quốc gia môn tiếng Anh Các bạn tham khảo nhé!


  11 phút trước
  #1
   

Chia sẻ trang này