Bộ Y tế: Việt Nam có 101 ca nghi mắc Covid-19, hơn 23.200 người phải theo dõi

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ - Game' bắt đầu bởi mrtuxuong, 7/3/20.

 1. mrtuxuong Administrator

  Theo báo cáo từ Bộ Y tế cho thấy, tính đến tối 6/3, Việt Nam có 101 ca nghi mắc Covid-19 và 23.228 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch phải theo dõi y tế.

  Cập nhật liên tục...

  Liên quan đến dịch virus Corona ở Việt Nam, ngày 7/3 theo báo cáo mới nhất cập nhật từ Bộ Y tế cho thấy, tính đến tối 6/3, Việt Nam có 101 ca nghi mắc Covid-19 và 23.228 người tiếp xúc gần, người về từ vùng dịch phải theo dõi y tế.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa.

  Việt Nam hiện có 101 người nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

  Số người có tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 23.228 trường hợp.Vào tối qua ngày 6/3, Việt Nam xác nhận ca thứ 17 dương tính với Covid- 19, là một nữ quản lý khách sạn ở Trúc Bạch từng đi qua Anh, Ý, Pháp không khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vào ngày 2/3.

  [​IMG]
  Nguồn: Bộ y tế.

  Tính đến thời điểm hiện tại 16 trong 17 người dương tính với Covid- 19 đã điều trị khỏi gồm: - 02 cha con người Trung Quốc;

  - 06 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc;

  - 06 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19;

  - 01 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

  - 01 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid- 19. Các tỉnh có người mắc Covid- 19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (01).

  Người mắc COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam đã di chuyển tới những đâu?
  Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân nhiễm virus corona vừa được Hà Nội công bố rời Việt Nam từ ngày 15/2 qua các nước: Anh, Ý, Pháp rồi trở về nước ngày 1/3.

  [​IMG]  Xác định 22 người có tiếp xúc với bệnh nhân số 17
  Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngay từ khi nhận tin bệnh nhân có dấu hiệu không bình thường, thành phố đã xác minh toàn bộ lịch trình của bệnh nhân và xác định bước đầu 22 người có tiếp xúc với bệnh nhân từ khi xuống máy bay cho đến khi chở về 125 Trúc Bạch cho đến quá trình đến bệnh viện Hồng Ngọc.

  Hiện thành phố đã cách ly, chốt chặn từ số nhà 125 đến số nhà 139 phố Trúc Bạch và phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, xác minh toàn bộ số hành khách ngồi hàng C trên chuyến bay VN0054 bay từ London về Việt Nam vào 4h30 sáng 2/3.

  Đồng thời, thành phố cũng đang phối hợp với Vietnam Airlines xác định toàn bộ số hành khách, tiếp viên, tổ lái gồm 16 người để tiến hành cách ly và thông báo cho hãng hàng không này dừng máy bay để khử khuẩn.

  Ngoài ra, thành phố đang khẩn trương xác minh tất cả những người có quan hệ tiếp xúc với bệnh nhân như anh Phong lái xe, 5 người giúp việc tại nhà bệnh nhân và tất cả y tá bác sĩ gồm 17 người ở Bệnh viện Hồng Ngọc, tìm được đến đâu đưa vào cách ly đến đó.

  Chuyến bay VN0054 có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn
  Giám đốc và Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, các lực lượng của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Ba Đình trực tiếp xuống nhà bệnh nhân để chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

  Cụ thể: Yêu cầu phường Trúc Bạch thành lập ngay Ban Chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch Covid-19 gồm các lực lượng: Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Ba Đình, cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và các lực lượng khác của phường: y tế, công an, dân phòng,...

  Lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt tại 2 đầu khu phố Trúc Bạch, đóng cửa các hàng quán tại khu vực.

  Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, chuyến bay VN0054 có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn.

  Hà Nội quyết định cách ly toàn bộ hộ dân từ số nhà 125-139 Trúc Bạch


  Tối 6/3, theo ghi nhận của PV, từ lúc 22h lực lượng chức năng bắt đầu lập hàng rào phong tỏa hai đầu tuyến phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

  Tại mỗi điểm đặt hàng rào cách ly có ít nhất 4 - 5 cán bộ công an, dân quân tự vệ làm nhiệm vụ.

  23h cùng ngày, các tuyến phố xung quanh dần thưa thớt hơn, một số người dân sơ tán ra ngoài từ chiều muốn quay về nhà lấy thêm đồ đạc, vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho vài ngày sắp tới.

  Tại mỗi chốt làm việc, lực lượng chức năng đặt sẵn chai nước rửa tay kháng khuẩn.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây..

  Chủ tịch Hà Nội xác nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam trên địa bàn thành phố


  Tối 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin nhanh về kết quả điều tra trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Trúc Bạch, Ba Đình.

  Theo ông Nguyễn Đức Chung cho biết, lúc 18h, Ban chỉ đạo nhận được tin báo của BV Nhiệt đới TƯ về việc 17h30, BV có tiếp nhận 1 bệnh nhân ở Trúc Bạch - Ba Đình chuyển đến từ BV Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt, ho.

  Đến 21h30, Bệnh viện xác định, bệnh nhân đã dương tính với Covid-19.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...