Các yếu tố nguy cơ đối với ung thư trực tràng

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chơi game' bắt đầu bởi camnangungthu, 8/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu Thành viên

  Những rủi ro khủng hoảng khái niệm các bệnh ung thư trực tràng mà tôi rất có khả năng kiểm soát và điều hành là gì?

  Các chi tiết cảnh hiểm nghèo sau đây làm tăng khả năng cải cách và phát triển các bệnh ung thư trực tràng:
  • một qui định ăn nhiều thịt đỏ, đã qua sản xuất hoặc nướng
  • thiếu tập thể thao
  • béo múp, đặc biệt là mỡ vùng bụng bao quanh eo
  • hút thuốc lá (các nghiên cứu cho biết thêm những người dân thuốc lá có cảnh nguy hiểm chết vì ung thư đại trực tràng cao hơn từ 30 đến 40%)
  • uống quá nhiều rượu

  Những cảnh nguy hiểm đối với các bệnh ung thư trực tràng mà tôi chẳng thể kiểm soát và điều hành là gì?

  lứa tuổi

  Hầu hết bệnh ung thư trực tràng xảy ra sau 50 tuổi (trừ những khi có tiểu sử từ trước gia đình bị bệnh hoặc Vì Sao do di truyền). Tuy nhiên, trong Gần đây đã được sự củng cố đáng lo âu về tỷ lệ ung thư trực tràng ở những người dân trẻ ở độ tuổi 20 và 30.

  [​IMG]

  ung thư trực tràng di căn

  lịch sử từ trước gia đình mắc bệnh Lynch hoặc Polyposis dị thường gia đình

  1 số xôn xao di truyền làm tăng đáng kể nguy cơ cải tiến và phát triển bệnh ung thư trực tràng. Chúng bao gồm chứng Lynch và bệnh đa polyp tuyến GĐ. xem thêm về những vấn đề đó và các hoàn cảnh DT khác tác động ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư trực tràng của bạn cũng giống như hình thức khám DT của chúng tôi.

  lịch sử vẻ vang của bệnh ung thư

  nếu như bạn từng bị bệnh ung thư trực tràng trước đây, các bạn sẽ có khá nhiều nguy cơ trở nên tân tiến bệnh quay trở lại.

  Tiền sử bệnh viêm ruột

  các dịch bệnh viêm ruột, ví dụ như viêm loét đại tràng và bệnh viêm đại tràng Crohn, làm gia tăng cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư trực tràng.

  Tiền sử GĐ mắc ung thư

  Bạn có tăng cảnh hiểm nghèo các bệnh ung thư trực tràng nếu:
  • 1 Thành Viên thân thiết trong gia đình, ví dụ như cha mẹ hoặc Anh chị, bị các bệnh ung thư trực tràng trước 50 tuổi
  • một số họ hàng cùng huyết hệ đã biết thành ung thư trực tràng
  • có một mô hình hạnh phúc gia đình của 1 số ít các bệnh ung thư khác, bao gồm tất cả ung thư nội mạc tử cung, nang trứng, bao tử, đường tiết niệu, não và tuyến tụy

  Làm cách nào để giảm khả năng ung thư trực tràng?

  MSK đề xuất những các việc thường xuyên làm lành mạnh này có thể làm giảm khả năng bệnh ung thư trực tràng:
  • ăn nhiều hoa quả, rau xanh sạch và chất xơ và ít chất béo loài vật và sữa hơn. Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ đề xuất chúng ta nên ăn ít nhất năm phần củ quả và rau củ hàng ngày. Chọn các loại thức ăn như đậu và bánh mỳ nguyên hạt, các loại hạt, ngũ cốc, gạo và mì ống là một trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để cải sinh thực đơn của bản thân. các loại thực phẩm giàu canxi và axit folic (ví dụ như một số loại đậu, cam quýt và bông cải xanh) cũng có thể làm giảm khả năng ung thư trực tràng.
  • tập thể dục thể thao thường xuyên. ngay khi hoạt động cơ thể liên tục vừa dùng - ví dụ như đi lan can bộ thay cho cầu thang máy, cào lá hoặc di chuyển bộ - có thể giúp giảm khả năng các bệnh ung thư trực tràng.
  • gia hạn cân nặng hợp lí. béo phì là 1 trong chi tiết nguy cơ quan trọng của các bệnh ung thư trực tràng.

  Aspirin có làm giảm khả năng các bệnh ung thư trực tràng không?

  một số người thường xuyên thực hiện aspirin hoặc các loại thuốc chống bệnh viêm không steroid khác (NSAID) rất có thể có ít cảnh hiểm nghèo bị bệnh ung thư trực tràng và polyp. Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của polyp ở những người dân trước kìa đã được chữa trị ung thư trực tràng quá trình đầu hoặc những người dân trước kia đã được cắt bỏ polyp đại trực tràng.

  Bạn chỉ là dùng aspirin bên dưới sự gợi ý của BS. nghiên cứu cho thấy rằng không hẳn thành viên đều được lợi. NSAID có khả năng có tác dụng phụ rất lớn. Aspirin rất có thể gây bị chảy máu bao tử ở một số người và nhiều loại thuốc như celecoxib (Celebrex®) có thể làm gia tăng nguy cơ đau tim và chết đột xuất.

  giải pháp thay thế sửa chữa hormone có làm giảm nguy cơ các bệnh ung thư đại trực tràng không?

  giải pháp sửa chữa hormone (HRT) bao gồm tất cả estrogen và progesterone. Phụ nữ thực hiện HRT sau khi mãn kinh có khả năng giảm khả năng ung thư trực tràng. Tuy nhiên, HRT có khả năng gây nên các vấn đề sự khỏe mạnh khác. Nói chuyện với Bác Sỹ của bạn để Tìm hiểu thêm về những ích lợi và khủng hoảng rủi ro của HRT.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...