Chữa viêm đại tràng bằng các loại thuốc Tây y

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi trankimchi0506, 15/5/19.

 1. trankimchi0506 Thành viên

  so với các người mắc bệnh mắc bệnh đại tràng cấp tính thì việc sử dụng thuốc Tây trong chữa bệnh đem về hiệu quả tức thời. Tiếp sau đây là các đơn thuốc Tây y dùng làm khám chữa bệnh đại tràng ứng với các dấu hiệu chi tiết như sau:
  http://phongbenh2019.e-monsite.com/blog/benh-viem-dia-trang-co-nen-uong-mat-ong.html
  căn bệnh viêm đại tràng là một căn bệnh phổ cập đường hệ tiêu hóa. Mức độ đầu, viêm loét đại tràng không nguy hiểm, nhưng gây nhiều phiền toái cho người mắc bệnh trong cuộc sống hoạt động và sinh hoạt và quá trình. Tuy nhiên, nếu như không được chữa bệnh dứt điểm, bệnh có khả năng trở thành lâu năm, hoặc gây các biến tướng nguy hiểm như polyp đại tràng, ung thư đại tràng

  CÁCH chữa bệnh ĐẠI TRÀNG BẰNG TÂY Y
  mục tiêu của những cách điều trị đại tràng là giảm viêm để giảm những dấu hiệu và chứng trạng có thời hạn hoặc dài hạn. Điều trị bệnh viêm đại tràng có khả năng bao gồm cả khám chữa bằng thuốc hoặc Mổ Bụng. Đối với thuốc đại tràng, những dòng sản phẩm Tây y dưới đây thường được dùng để giảm nhanh các triệu chứng bệnh.  các loại thuốc CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNGTHUỐC CHỮA VĐT
  Thuốc chống bệnh viêm thường là bước đầu tiên trong điều trị viêm loét đại tràng. Chúng bao gồm:

  Sulfasalazine (Azulfidine), Mesalamine (Tidocol, Rowasa, những loại khác), balsalazide (Colazal) và olsalazine (Dipentum). Thuốc hiệu quả chống viêm tại chỗ đường hệ tiêu hóa. Mặc dù thế, thuốc có khả năng gây nên một số tác dụng phụ, bao hàm buồn nôn mửa, nôn, ợ nóng, tiêu chảy và hiện tượng đau đầu.

  Corticosteroid
  Corticosteroid có thể giúp giảm viêm cực kỳ tốt, nhưng còn có phản ứng phụ rất nhiều, bao gồm tăng cân, cao huyết áp, tiểu đường type 2, loãng xương và tăng tính nhạy cảm của nhiễm trùng.

  tức chế hệ thống miễn dịch
  các thuốc này cũng làm giảm viêm nhưng kim chỉ nam là hệ miễn dịch hơn là khám chữa nội tại viêm. Những tác dụng phụ có khả năng bao gồm những phản ứng dị ứng, suy tủy xương, nhiễm trùng, viêm gan và tuyến tụy.

  Miếng dán Nicotine
  những miếng dán da – cùng loại đc sử dụng để bỏ thuốc lá có thể bổ trợ ngắn hạn cho những người bị viêm loét đại tràng nhẹ.

  những thuốc khác
  – Thuốc kháng sinh: sử dụng khi nguyên nhân gây VĐT là những con vi khuẩn, ký sinh trùng, lao… những người có viêm loét đại tràng sốt có khả năng sẽ được cho thuốc chất kháng sinh sẽ giúp đỡ ngăn chặn hoặc kiểm soát lây nhiễm.

  Metronidazol 250mg: 04v/ ngày, hoặc biseptol 480mg: 2v/ ngày. Dùng thuốc chất kháng sinh thường 5 – 7 ngày.

  Nhóm thuốc chống đau nhức, chống co thắt đại tràng
  Tuỳ theo mức độ đau có khả năng dùng thuốc:

  Phloroglucinol (Spasfon) viên 80 mg: 04 viên/ngày.

  Viên đặt bên dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ngày.

  ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ngày.

  Trimebutin (Debridat) viên 100mg Thuốc có khả năng điều hòa không ổn định cơ năng nhu động ruột. (Tăng hoặc giảm nhu động) về nhịp thông thường.

  Liều dùng: 1- 2 viên x 3 lần/ngày.

  Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg Liều dùng: một – 2 viên x 3 lần/ngày.

  những thuốc bên trên ngoài tác dụng chống co thắt, hướng cơ làm giảm đau còn hiệu quả với triệu chứng khác như: giảm đầy bụng khó tiêu, không ổn định vận động của đại tràng.

  những thuốc chống co thắt cơ trơn (buscopan, spasmaverin) cũng hiệu quả đỡ đau có tác dụng trong VĐT.

  Nhóm thuốc cầm tiêu chảy
  dùng những thuốc làm chậm nhu động ruột, tạo màng bọc niêm mạc là cách chữa VĐT với chứng trạng ỉa chảy

  Actapulgite: Uống 02 – 03 gói/ ngày. Có thể che phủ cao, vào ruột sẽ khởi tạo 1 lớp màng nhất quán, hiệu quả che chở niêm mạc, hấp phụ độc chất và khí độc là những nhân tố gây kích thích niêm mạc. Còn mặt khác, thuốc còn hiệu quả cầm máu tại chỗ do công dụng hoạt hóa các yếu tố của tiến trình máu đông.

  loperamid: Viên 2 mg: uống từ 01 – 06 viên, phải thử liều từ 01 – 02 viên/ngày, điều chỉnh liều theo chứng trạng lâm sàng. Thuốc làm giảm nhu động đẩy tới, kéo dài thời gian lưu thông ruột. Loperamide tăng trương lực cơ thắt lỗ hậu môn, bởi vì thế giảm bớt sự gấp gáp và không kiềm chế. Ở bệnh nhân mở thông hồi tràng, thuốc có khả năng dùng để làm giảm số lần & thể tích phân và làm cứng thêm độ đặc của phân.

  Smecta: Gói uống 02 – 03 gói/ ngày. Với cấu trúc từng lớp & độ nhầy cao, Smecta có khả năng bao trùm niêm mạc tiêu hóa không hề nhỏ. Smecta liên hệ với chất nhớt làm tăng trưởng sức chịu đựng của lớp gel dính bên trên niêm mạc khi bị tiến công. Nhờ tác động bên trên hàng rào niêm mạc hệ tiêu hóa và khả năng bám cao phải Smecta bảo quản được niêm mạc tiêu hóa.

  dưới 1 tuổi : một gói/ngày.

  một đến 2 tuổi: 1-2 gói/ngày.

  bên trên 2 tuổi : 2-3 gói/ngày.

  Thuốc có thể hòa trong bình nước (50 ml) chia trong ngày hoặc cho trộn đều trong đồ ăn sệt. Người lớn: Trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.  cách chữa viêm đại tràng khi CÓ tình trạng TÁO BÓN:
  Folax: Gói 10 gam, ngày dùng 01 – 02 gói. Thuốc làm tăng trưởng lượng nước trong ruột uống vào. Thể tích nước trong ruột ko đc hấp thu cần dung dịch có tính nhuận tràng. Chống chỉ định: Bệnh viêm ruột thực thể (viêm đại trực tràng, bệnh Crohn …), hội chứng tắc hay bán tắc, biểu hiện đau bụng ko rõ nguyên nhân.

  Sorbitol: Gói 05 gam , ngày uống 01 – 03 gói. Thuốc làm tăng trưởng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.

  Microlax: Thuốc loại gen, bơm vào trực tràng ống dẫn 3ml, không dùng trong táo bón do co thắt trực tràng đít.

  những thuốc chống táo bón chớ nên dùng dai dẳng, lúc có đi đại tiện bình thường nên chấm dứt thuốc, chọn một trong những bài thuốc tương thích với người mắc bệnh chi tiết.

  Chữa bụng chướng lên đầy hơi – Thuốc đại tràng

  một số trong những bài thuốc thường đc sử dụng là: Than hoạt, Carbophos, Debridat, Duspatalin, Sorbitol.

  ngoài ra liệu pháp chữa đại tràng đã nêu trên, những phân tích gần đây đã đề cập đến việc sử dụng các thuốc chống không nói chuyện với ai ba vòng trong những việc hỗ trợ khám chữa đại tràng (triệu chứng ruột kích động): Amitriptilin 10 – 25mg/ ngày. Những thuốc chống không nói chuyện với ai ba vòng đc đề xuất sử dụng trong số trường hợp bệnh đại tràng trung bình và nặng với đau ê ẩm là triệu chứng chiếm điểm mạnh.

  nếu có ra máu đường ruột mãn tính, có thể quá trình phát triển bệnh không cung cấp đủ máu thiếu sắt. Việc bổ sung sắt có khả năng giúp khôi phục lại mức độ sắt bình thường & giảm không đủ máu.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...