Hỏi đáp về bệnh ung thư buồng trứng?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chơi game' bắt đầu bởi camnangungthu, 26/4/21.

Tags:
 1. camnangungthu Thành viên

  Q. di truyền có phải là một chi tiết quan trọng trong bệnh ung thư nang trứng không?

  A. Chỉ 5–10% trường hợp ung thư nang trứng được cho là diễn ra do khía cạnh di truyền. Mặc dù vậy, kiến thức về tiền sử gia đình là báo cáo đặc trưng với tất cả người mắc bệnh và bác sĩ của họ vì có sẵn các phương án chữa trị và ngừa. khuynh hướng di truyền được đánh giá thông qua hỗ trợ tư vấn DT và nếu muốn hợp, khám DT.

  Mặc dù đây không phải là bệnh ác tính phụ khoa chung nhất, nhưng nó là căn bệnh gây chết chóc đỉnh cao, nhiều hơn tất cả bệnh ung thư khác của đường tạo thành nữ cộng lại. phần nhiều các điều kiện này diễn ra 1 cách riêng biệt hoặc tự dưng.

  Q. Có bao nhiêu thanh nữ có khuynh hướng DT mắc ung thư nang trứng?

  A. đa số các nghiên cứu ban đầu trong lĩnh vực này tập trung vào sức ảnh hưởng của lịch sử từ trước GĐ như 1 yếu tố dự báo nguy cơ phát triển ung thư. Trong hai thập kỷ qua, một lượng lớn quá trình đã rèn dũa kiến thức của chúng ta và kéo theo việc phát hiện ra các đột biến, hoặc sự thay đổi, trong một số gen nhất định gây ra khuynh hướng của nhiều loại ung thư.

  liên hệ đến các bệnh ung thư buồng trứng, hai hội chứng chiếm hầu hết các điều kiện DT: bệnh vú-nang trứng, liên quan đến cải biến gen BRCA1 và BRCA2, và triệu chứng các bệnh ung thư ruột kết nonpolyposis di truyền (HNPCC), liên can tới các đột phá không giống nhau trong những gì có tên thường gọi là gen tu bổ không hợp.

  cải biến gen BRCA diễn ra với tỷ lệ khoảng 1 trong mỗi 800 đến 1.000 cá thể trong khu vực chung chung. 1 số ít nhóm có tỷ lệ đột biến BRCA cao hơn. lớn nhất trong số này đó là những người gốc Do Thái Ashkenazi. Trong dân số này, tỷ lệ này là khoảng 1 trên 50, hoặc 2% — một mức tăng rõ ràng so sánh đường đại lý. Mặc dù một hạnh phúc gia đình có không ít mọi người bị tác động bởi ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú rất có thể chỉ ra rằng sự hiện hữu của đột phá BRCA và links DT, nhưng gồm có điều kiện một cá nhân không còn tiểu sử từ trước gia đình bị các bệnh ung thư nhưng mà có tiểu sử từ trước cá thể đáng kể. có rủi ro đáng chú ý. cụ thể, sự phát triển của bệnh ung thư vú thủ tục đầu (tiền mãn kinh) có khả năng là biểu đạt chỉ một cho thấy thêm sự hiện hữu của đột biến BRCA ngay cả những lúc không còn các con khác trong gia đình bị bệnh ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

  https://camnangungthu.com.vn/cach-phat-hien-ung-thu-buong-trung.html

  H. Những khủng hoảng cửa hàng đến sự việc có trong những cải biến này đó là gì?

  A. Khi một thanh nữ được bắt gặp có đột phá BRCA, cảnh hiểm nghèo cải cách và phát triển bệnh ung thư buồng trứng của mình cao hơn nhiều so với phụ nữ trong dân sinh chung.

  đột phá BRCA1 và BRCA2 mang nguy cơ ung thư buồng trứng lên đến mức 45% đối chiếu cảnh hiểm nghèo 1,4% trong dân sinh chung chung. Về nguy cơ các bệnh ung thư vú, Xác Suất này cũng rất đáng chú ý, với gần 85% phụ nữ mang cải biến BRCA biến ung thư.

  HNPCC chính là một triệu chứng bệnh ung thư ruột kết, Mặc dù sự hiện diện của các đột biến trong số gen tu tạo chưa hợp kéo theo sự tiến lên của một loạt các u ác khác, bao gồm bệnh ung thư tử cung, nang trứng, ruột non, dạ dày, đường mật, bể thận và niệu quản. , và bộ não. Một trong những thiếu phụ mắc bệnh HNPCC, các bệnh ung thư nội mạc tử cung diễn ra lên tới 71% và bệnh ung thư buồng trứng khoảng 12%.

  H. chắt lọc nào cho đàn bà bị cải biến?

  A. Một thiếu nữ có một số tuyển lựa khi đối diện với tin rằng cô ấy bị đột biến có cảnh hiểm nghèo mắc bệnh ung thư.

  Giám sát, hoặc chú ý nghiêm khắc, có thể được thực hiện, thường là sáu tháng một lượt. Vào khoảng thời gian này, 1 cuộc soát sổ vùng chậu, siêu âm qua ngã cửa mình và xét nghiệm máu CA125 được thực hiện. nghiên cứu đang tiến hành đang tìm cách cải cách và phát triển các kế hoạch mới để nâng cấp thành tích với sự bắt gặp sớm.

  Chemoprevention để ý vào vấn đề uống thuốc để giảm nguy cơ bệnh ung thư. Thuốc tránh chửa đẻ có thể được xem xét cho các thiếu phụ này, có một không hai lúc muốn ngừa thai. cảnh hiểm nghèo ung thư nang trứng giảm 50% khi thuốc đã được dùng trong thấp nhất 5 đến 6 năm và tác dụng bảo vệ làm tiếp trong nhiều năm sau khi ngừng uống thuốc.

  Phẫu thuật phòng ngừa hoặc giảm khả năng (RRS), cắt bỏ cả nang trứng và đường ống trứng, có thể là một lựa chọn cho một số ít phụ nữ. giải phẫu giảm nguy cơ thường rất có thể được sử dụng thông qua các khoa học lấn chiếm ít nhất (nội soi) và giảm khả năng khoảng 95% — dừng thiết yếu bởi sự xuất hiện của bệnh ung thư phúc mạc nguyên phát, khởi đầu từ niêm mạc của khoang bụng và cải tiến và phát triển từ và một mô làm phát sinh mặt trên cùng của buồng trứng, nơi diễn ra phần lớn bệnh ung thư. Do tỷ lệ đáng kể của bệnh ung thư tử cung cửa hàng đến HNPCC, các thủ thuật RRS ở các phụ nữ này phải bao gồm cắt bỏ tử cung tương tự như cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...