Lucky88: Khi thầy Park vất vả ‘so bó đũa’…

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi kieutrinh96, 16/8/19.

 1. kieutrinh96 Thành viên

  Trong lần tập trung lực lượng thứ tư để chọn cầu thủ cho chiến dịch săn vàng SEA Games 30, ông thầy người Hàn Quốc không tìm ra nhiều gương mặt có thể tiếp cận trình độ của lứa học trò cũ.
  Sau hai buổi tập ngắn ngủi, HLV Park Hang-seo đã cho các tuyển thủ U-22 Việt Nam chơi một trận giao hữu với khách mời Kitchee SC đến từ Hong Kong. Mục đích của thầy Park ở trận đá tập là giúp cầu thủ mới làm quen với phong cách mà ông đã dạy các đội tuyển. Bài test đấy các cầu thủ U-22 phải thuộc thì mới có thể lọt vào mắt xanh của ban huấn luyện.
  Mỗi đợt hội quân, ông Park luôn thay đổi quân số chia đều ở mọi CLB hạng nhất lẫn V-League. Chỉ cần dưới 22 tuổi là có cơ hội lên hít thở không khí đội tuyển. Cái hay của thầy Park là không bỏ sót bất cứ nhân tài nào cho mục tiêu vàng SEA Games 30, đồng thời tạo sân chơi cho họ khi không có suất ra sân ở CLB.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/ty-le-keo.aspx


  Dĩ nhiên ông Park cũng gặp nhiều khó khăn vì những lần đầu tiên ráp nối các cầu thủ có thói quen khác nhau mà phải hình thành một khối thống nhất, một lối chơi chung chỉ trong 1-2 ngày là không đơn giản. Cho nên dễ thấy ông thầy người Hàn Quốc hay lớn tiếng nhắc nhở và thậm chí là chỉnh sửa cho họ những động tác cơ bản nhất.

  Ông Park cũng nói thẳng các đợt tập trung U-22 Việt Nam ngắn ngày giống như thử việc cầu thủ. Bởi thực tế ông Park đã sớm hình thành một bộ khung với những học trò cũ đã qua kiểm chứng như Quang Hải, Văn Hậu, Thái Quý, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đức Chinh, Tấn Sinh, Việt Hưng… Nhưng ông vẫn rất cần có thêm vài cái tên mới tăng cường vài vị trí còn yếu hoặc thiếu đồng thời làm lực lượng dự bị để đội hình có chiều sâu.

  Tuy nhiên, đã qua bốn đợt gom quân thử việc với cả trăm cầu thủ, ông Park không dễ “so bó đũa” chọn ra “vài cột cờ”. Do hầu hết thành phần lên tuyển quốc gia trẻ đều thiếu chỗ chơi ở CLB, không có nhiều va chạm khiến họ thiếu khả năng ứng biến trong môi trường khắc nghiệt hơn, lại có thời gian không đủ hòa nhập.

  Bên cạnh niềm hạnh phúc với bóng đá Việt Nam trong suốt gần hai năm qua, HLV Park Hang-seo cũng gặp nỗi khổ riêng là duy trì cảm giác chiến thắng cho giới hâm mộ, bất chấp ông có gì trong tay. Đấy chính là phần lớn nguyên do buộc ông phải lặn lội đi khắp các sân bóng “đãi cát tìm vàng” và chịu khó mài giũa họ qua từng đợt ngắn theo kiểu… hên xui.


  Cái khôn của thầy Park trong cái khó đang chịu nhiều thử thách lớn và chỉ mong ông sẽ thành công ngoài mong đợi với sáng kiến của mình.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...