Mạng 6G có tốc độ khủng khiếp 1TB/giây, tải game AAA chỉ mất vài tích tắc

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ - Game' bắt đầu bởi mrtuxuong, 8/2/20.

 1. mrtuxuong Administrator

  Như vậy, với những tựa game AAA hàng đầu hiện này như Call of Duty hay Red Dead Redemption 2, game thủ chỉ cần vài tích tắc (chưa tới 1 giây) là có thể tài về thành công.

  Sau khi thí điểm thành công mạng 5G tại nhiều thành phố, chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch để phát triển thế hệ mạng di động mới, gọi tắt là 6G. Hai nhóm nghiên cứu đã được lập, gồm những chuyên gia hàng đầu trong các bộ ngành chịu trách nhiệm giám sát, nhóm 2 là 37 nhà khoa học đến từ Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới.

  [​IMG]

  Ở thời điểm hiện tại, tốc độ của mạng 5G tối thiểu nhanh gấp 20 lần so với mạng 4G. Tuy nhiên, nếu so sánh với 6G thì cũng chưa thấm vào đâu. Trên lý thuyết, mạng 6G có thể đạt tốc độ truyền tải 1TB/giây (tức 1.000 GB/giây hoặc 8.000 Gb/giây), nhanh hơn 8000 lần so với mạng 5G. Như vậy, với những tựa game AAA hàng đầu hiện này như Call of Duty hay Red Dead Redemption 2, game thủ chỉ cần vài tích tắc (chưa tới 1 giây) là có thể tài về thành công.

  Đương nhiên, không chỉ có dùng để tải game, công nghệ 6G còn được áp dụng rất nhiều vào các hoạt động kinh tế, công nghệ, y học, đời sống khác. Theo dự kiến, 6G có thể bắt đầu triển khai vào năm 2030 tại Trung Quốc và một số quốc gia khác.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...