Quy định về hoàn thuế và khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt

Thảo luận trong 'Game Online Khác' bắt đầu bởi mlawkey, 9/7/20.

 1. mlawkey Thành viên

  LawKey là nhà tư vấn, cung cấp về dịch vụ kế toán thuế trọn gói hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết này nói về những quy định xoay quanh các vấn đề liên quan đến quy định đối với các loại thuế hiện nay.
  1. Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt được hoàn thuế đã nộp trong các trường hợp sau:

  a) Hàng tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu;

  b) Hàng hóa là nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu;

  c) Quyết toán thuế khi sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, chấm dứt hoạt động có số thuế nộp thừa;

  d) Có quyết định hoàn thuế của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  Việc hoàn thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định tại điểm a và điểm b khoản này chỉ thực hiện đối với hàng hoá thực tế xuất khẩu.

  2. Người nộp thuế sản xuất hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bằng nguyên liệu đã nộp thuế tiêu thụ đặc biệt nếu có chứng từ hợp pháp thì được khấu trừ số thuế đã nộp đối với nguyên liệu khi xác định số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp ở khâu sản xuất.
  Như vậy, Bài viết trên công ty luật Lawkey đã cung cấp những thông tin về Quy định về hoàn thuế và khấu trừ thuế tiêu thụ đặc biệt
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...