Top 3 nền tảng bất động sản ứng dụng công nghệ Blockchain

Thảo luận trong 'Hướng dẫn chơi game' bắt đầu bởi vdhthao, 26/5/22.

 1. vdhthao Thành viên

  Hiện nay, ứng dụng công nghệ đang trở thành xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực bởi những khả năng vượt trội cho quá trình kinh doanh. Và bất động sản cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh việc đưa big data, VR, AI,...vào các nền tảng và ứng dụng thì Blockchain cũng là một trong những công nghệ đang tạo được sức hút trên thị trường bất động sản. Thực hiện giao dịch trực tuyến, an toàn, bảo mật, mua chung tài sản,..là những gì các đơn vị bất động sản đã ứng dụng blockchain đã làm được. Cùng điểm qua 3 nền tảng ứng dụng công nghệ Blockchain cho bất động sản thành công hiện nay!


  Blockchain được hiểu đơn giản là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu an toàn dựa trên hệ thống mã hóa dữ liệu cùng với các hoạt động giám sát chặt chẽ và ghi nhận các giao dịch trên nền tảng số hoá. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ Blockchain còn được ứng dụng nhiều trong các hoạt động đầu tư, huy động vốn thông qua tiền điện tử.


  Trên thị trường hiện nay, một số doanh nghiệp đã cho ra mắt ứng dụng mua bán trực tuyến, cho phép nhiều nhà đầu tư trên toàn quốc có thể cùng kết nối, mua chung một sản phẩm BĐS. Bằng việc chia nhỏ giá trị tài sản bất động sản, hình thức này tạo nên cơ hội cho bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư tuỳ vào tài chính hiện có.


  Từ đầu năm 2020, khi dịch COVID-19 tạo nên những áp lực trong các hoạt động giao dịch, tiếp xúc trực tiếp bị hạn chế, một số doanh nghiệp môi giới BĐS đã sử dụng công nghệ này để khắc phục khó khăn trong hoạt động kinh doanh.


  Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ - Cen Group công bố nền tảng công nghệ đầu tư chung BĐS Revex, với chỉ từ 1 triệu đồng, nhà đầu tư có thể tham gia mua chung một BĐS tính trên 1 m2. Nhà đầu tư sau khi mua có thể đem đi cho thuê, cùng chia lợi nhuận theo tỷ lệ. Cen Group công bố chi 1 triệu USD để đầu tư vào nền tảng này.


  Hay trong năm 2021, Moonka cũng chính thức đưa BĐS vào mua bán trên nền tảng Blockchain. Theo đó, Moonka giữ vai trò sàn trung gian liên kết giữa người bán và người mua. Sản phẩm là BĐS có thực, có sổ được chủ đất ký gửi và sẽ đi tìm các nhà đầu tư để mua chung một BĐS đó.


  Nổi trội là nền tảng công nghệ bất động sản GAAPNOW được G-Holding chính thức ra mắt vào tháng 10/2021. Nền tảng này không chỉ là tạo nên môi trường giao dịch tài sản nhanh chóng, thuận lợi giữa người bán và người mua, mà tính năng này còn được nâng cấp khi quá trình này có thể thực hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Chỉ với thiết bị có thể kết nối internet, nền tảng GAAPNOW giúp cho người dùng trên quốc có thể tìm kiếm, lựa chọn, giao dịch bất động sản. Đồng thời lựa chọn được dịch vụ công chứng, thẩm định, ngân hàng vay mong muốn một cách bảo mật, an toàn. Tất cả những ưu điểm này được thực hiện thành công nhờ ứng dụng công nghệ blockchain, big data, AI cho bất động sản trên nền tảng này.


  Blockchain được ví như một cuộc “cách mạng” trên thị trường bất động sản toàn cầu. Nếu trước đây, để sở hữu một bất động sản ở vị trí đắc địa tại Bắc Mỹ, nhà đầu tư phải sở hữu một khối tài sản khổng lồ, đi cùng nhiều hoạt động xác minh, chi phí phát sinh. Thì hiện tại, với Blockchain, các nhà đầu tư với số vốn không quá “khủng” cũng có cơ hội sở hữu một phần tòa cao ốc ở New York.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...