Cô gái trẻ uất nghẹn thốt lên rằng “tại sao con gái chơi game lại bị coi thường, thậm chí bị khinh b

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ - Game' bắt đầu bởi mrtuxuong, 11/4/20.

 1. mrtuxuong Administrator

  Thực trạng “trọng nam khinh nữ” diễn ra không chỉ trong đời thường mà còn xuất hiện ngay cả trong game. Đã đến lúc dẹp bỏ tư tưởng coi thường con gái chơi game rồi.

  Khi nói đến chơi game, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng game thủ nam là những người mạnh mẽ nhất và giỏi giang nhất. Trong nhận thức truyền thống, các cô gái là hình ảnh thùy mị, nết na, nhu mì… và một cô gái tốt sẽ không bao giờ chạm vào game. Tuy nhiên, khi game ngày càng trở nên phổ biến, ngày càng có nhiều cô gái bắt đầu chơi game, chủ yếu là vì đời sống vật chất giờ đã được cải thiện hơn trước, nhiều người muốn theo đuổi hạnh phúc tinh thần của mình.

  [​IMG]

  Các nam game thủ thường hay tỏ ra coi thường con gái khi chơi game vì họ dễ bị "hớ" khi mắc phải những lỗi tương đối ngớ ngẩn, tiếp theo sau đó là "các cháu học sinh". Việc có trong team cả một người con gái lẫn một em học sinh tiểu học là ác mộng đối với bất kỳ nam game thủ nào. Trong tư tưởng của nhiều game thủ nam, họ có thể đánh bại đối phương, nhưng sẽ bị đối thủ đả bại khi trong đội có hai "thành phần" kể trên. Đó là lý do mà game thủ cho rằng, con gái chơi game thậm chí còn không có "IQ" bằng các cháu học sinh.

  [​IMG]

  Trên thực tế, con gái và con trai không chỉ khác nhau về giới tính, mà còn có sự khác biệt lớn về nhận thức. Các cô gái chơi game chủ yếu để giải trí. Bất kể họ thắng hay thua, kết quả không quan trọng. Điều quan trọng là họ có thể cảm thấy hạnh phúc trong trò chơi. Các cô gái chỉ có ý thức hoàn thành miễn là họ đánh bại kẻ thù trong trò chơi, và họ sẽ rất hạnh phúc với điều này, còn ngược lại, cũng chả sao hết.

  [​IMG]

  Đây cũng là ý định ban đầu của các cô gái chơi game. Vì họ có thể hạnh phúc, tại sao họ phải quan tâm đến việc thắng hay thua? Tại thị trường Trung Quốc, nơi vẫn còn định kiến "trọng nam khinh nữ" diễn ra rất nhiều trong làng game, đã có rất nhiều cô gái uất nghẹn đến phát khóc vì bị coi thường trong các trận đấu, đặc biệt là trong Vương Giả Vinh Diệu.

  [​IMG]

  Các nam game thủ được tiếp xúc với rất nhiều trò chơi khi còn nhỏ. Mặc dù nhiều tựa game có các hoạt động và quy tắc khác nhau, ý thức và kinh nghiệm của các trò chơi là tương tự nhau, vì vậy các cậu bé có thể nhanh chóng thích nghi với bất kỳ trò chơi nào và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhiều cô gái thì không được như vậy, với họ, chơi game nhiều lúc là trải nghiệm đầu tiên trong cuộc đời.

  [​IMG]

  Ngoài ra, lý do quan trọng nhất để các cô gái chơi game là họ cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc khi được hợp tác với người khác giới để chơi game, đặc biệt là với bạn trai của mình. Điều này đã khiến các cô gái không có khái niệm về sự cay cú, bởi với họ, bạn trai của mình có thể gánh vác họ lên vai và con gái có thể giành chiến thắng với kỹ năng dù cao hay thấp.

  [​IMG]


  Vì vậy, hãy dẹp bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ khi chơi game nhé vì con gái luôn là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bộ môn nào, và game cũng như thể thao điện tử cũng vậy. Họ luôn là sắc màu tổ điểm thêm cho bức tranh game thêm phần sống động và đẹp mắt hơn rất nhiều đấy.

  Nguồn: QQ
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...