Game thủ Steam sôi sục vì Mount & Blade II: Bannerlord, trò chơi tốn 10 năm để phát triển

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ - Game' bắt đầu bởi mrtuxuong, 3/4/20.

 1. mrtuxuong Administrator

  Sau gần 10 năm chờ đợi, những gì mà Mount & Blade II: Bannerlord mang lại cho game thủ là hoàn toàn xứng đáng.

  Phát hành lần đầu vào năm 2010, Mount & Blade ngay lập tức trở thành một trong những tựa game chiến tranh trung cổ được yêu thích nhất trên thế giới. Tiếp đà thành công, nhà sản xuất tuyên bố bắt tay vào phát triển phần 2 của game từ năm 2012. Sau gần 10 năm ròng rã, với nhiều thăng trầm, cùng với đó là nhiều tin đồn thật giả lẫn lỗn, cuối cùng, Mount & Blade II: Bannerlord đã chính thức ra mắt trên Steam vào ngày 30/3 vừa qua.

  Mount & Blade 2: Bannerlord lấy bối cảnh 200 năm trước những sự kiện của phiên bản đầu tiên. Trò chơi xuyên suốt thời kỳ suy tàn của Đế quốc Calradian và sự thành lập các vương quốc vốn đã từng xuất hiện trong những phiên bản trước đây. Quá trình suy vong của Đế quốc Calradian cũng tương tự như sự sụp đổ của Đế quốc La Mã và sự hình thành của các vương quốc sơ khai ở Trung Đông, Bắc Phi và châu Âu. Áo giáp, vũ khí và kiến trúc lấy cảm hứng từ năm 600 đến năm 1100.

  [​IMG]

  Bannerlord sẽ bao gồm ít nhất sáu phe phái chính, mỗi bên bao gồm các gia tộc thù nghịch với những mục tiêu của riêng họ, cũng như các phe nhóm vũ trang như lính đánh thuê. Các phe cánh Northern, Western, và Southern Empire đều sử dụng một đội hình cần bằng gồm toàn kỵ binh nặng, lính cầm giáo và cung thủ. Vlandians là một vương quốc phong kiến chuyên về chiến thuật kỵ binh nặng. Sturgians ở cánh rừng phương Bắc thì chuyên về bộ binh trang bị rìu và kiếm. Aserai ở vùng sa mạc phía Nam rất giỏi cả về chiến thuật kỵ binh và bộ binh. Khuzait ở thảo nguyên phía Đông thì chuyên về kỵ binh bắn cung. Battanians ở vùng rừng rậm trung tâm thì chuyên về lối đánh phục kích với cung thủ từ trên cây.

  [​IMG]

  Mount & Blade 2: Bannerlord bổ sung thêm yếu tố gameplay mới như xây dựng thành phố theo thời gian thực, công thành và chế đồ. Cử động của quân lính cũng được mô phỏng lại bằng công nghệ mo-cap khiến cho các trận chiến trở nên chân thực hơn trước.

  Ngay sau khi ra mắt, Mount & Blade 2: Bannerlord đã khiến cộng đồng game thủ Steam phải mê mẩn. Trò chơi đã bán được hơn 10 nghìn bản chỉ sau 1 giờ lên kệ. Tính đến thời điểm ngày 3/4/2020, Mount & Blade 2: Bannerlord thậm chí còn vượt mặt cả PUBG để leo lên top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam.

  [​IMG]

  Như vậy, sau gần 10 năm chờ đợi, những gì mà Mount & Blade 2: Bannerlord mang lại cho game thủ là hoàn toàn xứng đáng. Với lối chơi cực kỳ độc đáo, kết hợp giữa chiến thuật thời gian thực và nhập vai hành động, Mount & Blade 2: Bannerlord thực sự là một siêu phẩm dành cho game thủ, nhất là trong giai đoạn ở nhà chống dịch này.


  Với một kiệt tác game như vậy, vì sao bạn còn chần chừ?

  Link tải game.
   
  Tags:
 2. Comments

Chia sẻ trang này

Đang tải...